KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT SƠ BỘ PHỤC VỤ ĐÁNH GIÁ NGOÀI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN 2017

Thực hiện Quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp ban hành kèm theo Thông tư số 62/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 15/8/2017, Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên. Tham gia buổi khai mạc có TS. Nguyễn Thị Thu Hương, Thư kí Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn; TS. Vũ Viết Bình - Thư kí Đoàn; PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng – Ủy viên Thường trực của Đoàn; ThS. Phạm Vương - Giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên có: GS.TS. Trần Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Bùi Trung Thành – Chủ tịch Hội đồng Trường; Thầy Nguyễn Đức Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trương Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Cùng toàn thể các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá, các nhóm chuyên trách và các đồng chí là cán bộ lãnh đạo, quản lí chủ chốt của các đơn vị trực thuộc Trường.

Hình 1. Toàn cảnh buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Nguyễn Thị Thu Hương đánh giá cao công tác chuẩn bị cho hoạt động kiểm định của Nhà trường, đồng thời tin tưởng rằng với kinh nghiệm của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ đánh giá khách quan, công bằng, xác thực nhất về chất lượng giáo dục của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

Hình 2. TS. Nguyễn Thị Thu Hương, đại diện Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ và công bố Quyết định thành lập đoàn chuyên gia đánh giá ngoài Trường ĐHSPKT Hưng Yên

GS.TS Trần Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội và các chuyên gia đánh giá ngoài, đồng thời khẳng định sẽ chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các điều kiện cần thiết để phục vụ hoạt động đánh giá ngoài thành công. Hiệu trưởng mong muốn thông qua đợt kiểm định này sẽ giúp thay đổi căn bản trong công tác quản trị Nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hình 3. GS.TS. Trần Trung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT Hưng Yên phát biểu

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã trình bày Báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu đơn vị cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

Hình 4. GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài phát biểu

Trong ngày 15/8/2017, Đoàn Đánh giá ngoài đã tiến hành kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng, thăm một số địa điểm Nhà trường chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức (phòng làm việc của đoàn, phòng phỏng vấn, …), và thăm các cơ sở đào tạo của Trường.

Hình 5. Các chuyên gia đánh giá ngoài kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị minh chứng

Kết thúc khảo sát sơ bộ, GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn và GS. TS. Trần Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã ký Biên bản khảo sát sơ bộ. Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn Đánh giá ngoài tại Trường được thống nhất từ ngày 27/9/2017 đến 01/10/2017.

Hình 6. Trưởng đoàn Đánh giá ngoài và Lãnh đạo Trường ký Biên bản khảo sát sơ bộ

Hình 7. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm