Chiến lược phát triển Đảm bảo chất lượng giáo dục

- Đến năm 2030 có ít nhất 80% số CTĐT đạt tiêu chuẩn chất lượng chu kỳ kiểm định lần thứ nhất hoặc lần thứ hai; trong đó có ít nhất 20% số CTĐT đạt tiêu chuẩn chất lượng kiểm định AUN-QA hoặc kiểm định quốc tế; tiếp cận kiểm định, xếp hạng đối sánh cơ sở giáo dục theo chuẩn quốc gia, khu vực, quốc tế.

- Giai đoạn 2030-2045, đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục theo hướng tiếp cận các nước có nền giáo dục đại học chuẩn mực, tiên tiến.

- Thiết lập, vận hành và cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong để thực thi hiệu quả mục tiêu chiến lược và văn hóa chất lượng của Nhà trường

- Hoàn thiện và vận hành hiệu quả hệ thống giám sát, cải tiến chất lượng các lĩnh vực, các dịch vụ hỗ trợ và tiện ích.

- Hoàn thiện và cải tiến liên tục hệ thống đánh giá mức độ người học đạt chuẩn đầu ra.

- Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động bảo đảm chất lượng.

Chương trình hành động đảm bảo chất lượng giáo dục

- Xây dựng, kiện toàn hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong để thực thi hiệu quả sứ mạng, mục tiêu của Nhà trường.

- Tuyên truyền, quán triệt nhằm nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, viên chức, người học trong Nhà trường về văn hóa chất lượng; phát triển văn hóa chất lượng nhà trường.

- Triển khai đồng bộ và hiệu quả các hoạt động bảo đảm chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường theo kế hoạch hằng năm và trung hạn.

- Tiếp cận các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chất lượng khu vực và quốc tế (AUN-QA; ASIIN; AQAS; ABET…) để phát triển các chương trình đào tạo hiện hành đảm bảo hội nhập quốc tế.

- Thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục và minh bạch các điều kiện bảo đảm chất lượng đối với cộng đồng; quan tâm giải quyết kịp thời các vấn đề bảo đảm chất lượng của Trường hướng đến việc hội nhập và nâng cao uy tín trong nước, quốc tế.

- Xây dựng và phát triển hệ thống thông tin bảo đảm chất lượng, quy trình quản lý chất lượng, thực hiện trách nhiệm giải trình và công khai thông tin theo quy định.