Chương trình đào tạo Kỹ sư NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

Giới thiệu

Chương trình đào tạo Kỹ sư NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA tại Khoa Điện – Điện tử, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là chương trình đào tạo tiên tiến theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng được xây dựng theo chương trình hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Hà Lan dự án (POHE) và được đối sánh với một số CTĐT tiên tiến trong nước và quốc tế. Các học phần được thiết kế tích hợp giữa lý thuyết và thực hành/thí nghiệm/thực tập giúp sinh viên phát triển toàn diện cả kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Học tập trong ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa sinh viên được học tập và nghiên cứu từ cơ bản đến chuyên sâu về thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các hệ thống điều khiển tự động hóa; hệ thống truyền động điện; các mạng truyền thông công nghiệp, hệ thống đo lường thông minh, hệ thống điều khiển giám sát (SCADA), hệ thống điều khiển phân tán (DCS), điều khiển và chế tạo robot, hệ thống nhúng…

Khoa Điện – Điện tử thường xuyên kết hợp với các tập đoàn, công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện – điện tử và tự động hóa như Samsung, Canon, Kyocera, UMC, Towada, Tập đoàn Hồng Hải, Nhiệt điện Phả Lại, Xi măng Hoàng Thạch, Thủy điện Hòa Bình, Công ty CP Sửa chữa Nhiệt điện Miền Bắc,… để tổ chức cho sinh viên đi thực tập nhận thức công nghệ và trải nghiệm sản xuất. Từ đó lựa chọn cho mình chuyên ngành đào tạo phù hợp với sở trường và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo

Kết thúc chương trình đào tạo, SV đạt được:

• Chuẩn ngoại ngữ trình độ B1 theo khung tham chiếu châu Âu
  • Chuẩn kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản
  • Chuẩn kỹ năng mềm
  • Chuẩn kĩ năng chuyên ngành

Chuyên ngành Tự động hóa công nghiệp và Điều khiển tự động

+ Thiết kế hệ thống tự động hóa;

+ Điều khiển hệ truyền động điện;

+ Tính toán, thiết kế bộ điều khiển tự động (tự chọn với chuyên ngành Điều khiển tự động)

+ Thiết kế lắp đặt hệ thống trang bị điện công nghiệp (tự chọn với chuyên ngành Tự động hóa công nghiệp)

Vị trí việc làm và triển vọng nghề nghiệp

Học ngành Công nghệ kỹ thuật điều điện, điện tử, người học sau khi ra trường có thể làm việc tại các nhà máy điện, các công ty điện lực, nhà máy, xí nghiệp sản xuất; công ty thương mại dịch vụ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước về điện, điện tử, điều khiển và tự động hóa,... với những vị trí cụ thể như:

- Kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật

- Chuyên viên tư vấn, thiết kế, phân tích mô phỏng hoặc cán bộ quản lý kỹ thuật - Chỉ huy các dự án: Thiết kế, thi công, lắp đặt vận hành cho các dây truyền hệ thống tự động;

- Giảng dạy tại các Trường ĐH, CĐ, THCN

- Cơ hội thăng tiến trở thành giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước về điện, điện tử, điều khiển và tự động hóa.

Cơ hội của SV

SV có cơ hội nhận được:

• Học bổng khuyến khích học tập của Nhà trường, các học bổng tài trợ của doanh nghiệp và đối tác của Khoa, Trường dành cho SV có thành tích học tập tốt và thành tích trong các cuộc thi robocon, cuộc thi trí tuệ khác.
  • Ưu tiên chuyển tiếp học tập ở các trình độ thạc sĩ, học song bằng, văn bằng 2 tại Trường.
  • Trải nghiệm nghề nghiệp tại doanh nghiệp

• Chuyên ngành Tự động hóa công nghiệp

+ Điện tử công suất

+ Truyền động điện