Sứ mệnh tầm nhìn

3.1. Sứ mạng

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn, khả năng nhận thức công nghệ, đổi mới và sáng tạo, tinh thần doanh nhân, khả năng học tập, làm việc thích ứng với môi trường thay đổi, với phong cách làm việc chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế; Nghiên cứu, truyền bá tri thức khoa học; Phục vụ cộng đồng góp phần xây dựng và phát triển xã hội mới hài hòa, tươi đẹp, phồn vinh, hạnh phúc.

3.2. Tầm nhìn

Đến năm 2030, trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực trọng điểm của cả nước, đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng ứng dụng và đổi mới sáng tạo, tạo dựng được những ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Đến năm 2045 trở thành đại học trọng điểm của khu vực, vào nhóm 500 - 600 trường đại học hàng đầu Châu Á.

3.3. Giá trị cốt lõi và triết lý giáo dục

“Nhân văn - Chất lượng - Sáng tạo - Hội nhập”

Nhân văn: Đào tạo người học có phẩm chất đạo đức trong sáng; có tình yêu con người, tình yêu quê hương đất nước; có lòng vị tha, tinh thần hợp tác, tôn trọng lẫn nhau để cùng đạt mục tiêu; tôn trọng và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc.

Chất lượng: Hướng tới đạt chất lượng cao về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, quản trị đại học.

Sáng tạo: Xây dựng môi trường học tập và nghiên cứu đảm bảo cho giảng viên, người học, người lao động được tự do đổi mới sáng tạo, phát triển tư duy; tôn trọng ý kiến phản biện khách quan, có cơ sở khoa học; giữ vững và phát huy vai trò tiên phong trong đổi mới và sáng tạo, tạo dựng bản sắc riêng.

Hội nhập: Tích cực, chủ động thích ứng, dẫn dắt sự phát triển giáo dục và đào tạo, xây dựng xã hội học tập, từng bước hội nhập vào hệ thống giáo dục đại học trong khu vực và quốc tế.