Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng

KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT SƠ BỘ PHỤC VỤ ĐÁNH GIÁ NGOÀI 4 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NĂM 2021.

Sáng ngày 7/1/2021 tại Hội trường 302A7 – Cơ sở Khoái Châu, trường Đại học SPKT Hưng yên phối hợp cùng Trung Tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia HN tổ chức khai mạc đợt khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo: Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật ô tô.

Toàn cảnh buổi khảo sát sơ bộ 4 chương trình đào tạo

Đến tham dự chương trình có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Tổ trưởng tổ tư vấn Ủy ban quốc gia Đổi mới Giáo dục và Đào tạo, Nguyên PGĐ Đại học Quốc gia Hà Nội – Trưởng Đoàn cùng 10 thành viên trong đoàn Đánh giá ngoài.

Về phía trường Đại học SPKT Hưng Yên có PGS.TS Bùi Trung Thành – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn  trong toàn trường.

Trường Đại học SPKT Hưng Yên và Trung tâm Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN

ký biên bản khảo sát sơ bộ.

Trong những năm qua, nhà trường đã tiếp cận mô hình đảm bảo chất lượng giáo dục để quản trị nhà trường và đạt được nhiều thành công trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục mới.

Tháng 3/2018 nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học theo tiêu chuẩn của Bộ GD &ĐT ban hành.

Tháng 7/2020 trường được xếp hạng thứ 21 theo bảng xếp hạng các trường Đại học ở Việt Nam do Webometrics công bố.

Tháng 11/2020 trường được Hệ thống đối sánh Chất lượng Giáo dục Đại học UPM đánh giá và xếp hạng 4 sao theo chuẩn đại học định hướng ứng dụng.

Tiếp tục thực hiện lộ trình ĐBCLGD, nhà trường đã triển khai tự đánh giá 4 chương trình đào tạo. Sau hơn 1 năm chuẩn bị đến nay, nhà trường đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá và hợp đồng đánh giá ngoài với Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội. Nội dung chính của buổi khảo sát sơ bộ là Đoàn chuyên gia sẽ trao đổi, thống nhất yêu cầu về những minh chứng cần chuẩn bị cho từng tiêu chuẩn cụ thể, các đối tượng phỏng vấn, nguyên tắc, phương pháp đánh giá…

Đoàn chuyên gia công bố lịch trình cho đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 29/1/2021 – 02/2/2021. Với sự giúp đỡ tận tình của các chuyên gia – những người giàu kinh nghiệm trong quản lý, chỉ đạo, điều phối các hoạt động ĐBCL và KĐCLGD, đã trực tiếp tham gia điều phối hoạt động đánh giá tại rất nhiều các trường Đại học lớn, hy vọng kết quả từ đợt đánh giá này sẽ giúp nhà trường đánh giá khách quan những điểm mạnh, điểm tồn tại, xác định kế hoạch hành động phù hợp, hướng tới nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo và cam kết thực hiện trách nhiệm của mình với xã hội nói chung.

Các chuyên gia kiểm tra, hướng dẫn, trao đổi yêu cầu về các minh chứng cần chuẩn bị

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông./.